i see, DESIGN จ.ขอนแก่น
ไอเดียแต่งบ้าน

i see, DESIGN จ.ขอนแก่น

6.6K

25 พฤษภาคม 2567

i see, DESIGN จ.ขอนแก่น

        i see, DESIGN เช็กอินทั่วไทย หาสไตล์ที่ใช่คุณ พร้อมพาทุกคนทัวร์ Co-working Space พื้นที่กว้างขวาง สะดวกสบาย เหมาะกับการนั่งประชุมงานหรือครีเอทไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆ พร้อมแวะเช็กอินคาเฟ่สุดเก๋ สไตล์ลอฟท์ในเมืองขอนแก่น ใครที่อยากได้รูปสวย หรือมุมถ่ายรูปเท่ ๆ ต้องห้ามพลาด ส่วนสาว ๆ หรือสายหวานก็ไม่ต้องผิดหวังไป เพราะยังมีคาเฟ่สไตล์ Minimal Cottage เอาใจคนที่ชอบมุมถ่ายรูปน่ารัก ๆ ตกแต่งสีสบายตา มีสวนสวยน่าถ่ายรูป ไม่ว่าจะสายกิน หรือสายชิล รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอนครับ 

"VOA Space"

        ก่อนที่เราจะไปเช็กอินคาเฟ่ ขอแนะนำพื้นที่สำหรับนักคิด อย่าง “VOA SPACE” ที่ตกแต่ง สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์บรรยากาศภายในเน้นความโปร่งโล่งสบาย เหมาะกับการนั่งครีเอทสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ นั่งทำงาน หรือจะประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน และยังพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

        สำหรับ การตกแต่งภายใน เป็นแบบเพดานเปลือย เพื่อโชว์สัจจะของวัสดุ แต่ก็มีการเก็บรายละเอียดงานได้ดี นอกจากนี้ยังมีมีพื้นที่ที่สวยงาม และมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงโคมไฟ ให้เข้ากับสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ อีกด้วย

ภาพ : วัสดุแบบตีเว้นร่องรอบอาคาร เพื่อเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งด้านในและด้านนอกอาคาร

        สำหรับใครที่อยากจะพักสายตา ก็มานั่งชิล ถ่ายรูปได้ครับ นอกจากนี้ยังมีการ ใช้วัสดุตีแบบเว้นร่องรอบอาคารช่วยเพิ่มแสงสว่างในตอนกลางวันให้กับพื้นที่โดยไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้วยัง มีแสงและเงาที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับพื้นที่ได้ดีทีเดียว รวมถึงผนังที่เป็นผนังปูนเปลือย เมื่อนำมาผสมผสานกันทำให้พื้นที่ตรงนี้ ดูดี มีสไตล์ เรียกได้ว่าเป็น Co-working Space ที่เท่มาก ๆ

ภาพ : วัสดุแบบตีเว้นร่องที่ผนวกเข้ากับผนังปูนเปลือย เพิ่มสไตล์ให้พื้นที่ในแบบโมเดิร์น ลอฟท์ ได้อย่างลงตัว

i see, Design Guide : เสือ เดคอร์ ลอฟท์วอลล์

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ ตราเสือ ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบ VOA Space

"Class Cafe"

เดินถัดออกมาข้าง ๆ กัน จะเจอ ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ “Class Cafe” สำหรับใครที่อยากพักผ่อนจากการทำงาน ก็สามารถมานั่งชิลจิบกาแฟผ่อนคลายกันได้ครับ มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย แต่ที่อยากแนะนำเป็นพิเศษต้องนี่เลย “CHA JEJU” (ราคา 75 บาท) ชาส้มเจจู ที่ดื่มแล้วให้ความสดชื่น และผ่อนคลายในระหว่างวันได้ดีมาก ๆ

ภาพ : ร้าน Class cafe มีพื้นที่กว้างมาก สามารถนั่งทำงานกันได้เลยครับ

"Pi Coffee"

        คาเฟ่ต่อมาที่อยากจะแนะนำคือ “Pi Coffee” ตกแต่งใน สไตล์ Minimal Cottage ที่ ทำหลังคาเป็นทรงจั่ว ตัวอาคารคาเฟ่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว และใช้ไม้ระแนงสีอ่อนด้านนอกตกแต่งด้วยสวนเล็กๆ มีต้นไม้และประดับด้วยรูปปูนปั้นต่างๆในสไตล์อังกฤษ เหมาะกับสายหวานที่ดูน่ารัก อบอุ่นในบรรยากาศชิลๆ

        สำหรับบรรยากาศด้านในก็โปร่งโล่งสบายมากๆ ด้วยประตูหน้าต่างที่มีช่องแสงเยอะ และการตกแต่งที่เน้นโทนสีอ่อน และที่สำคัญ ใครว่าผนังปูนเปลือยจะออกมาเป็นสไตล์ลอฟท์ได้อย่างเดียว ที่นี่มีการผสมผสานระหว่างผนังปูนเปลือยกับสไตล์ของร้านได้อย่างลงตัวไม่หลุดธีม Minimal Cottageเลยครับ ใครที่เป็นสายนั่งจิบกาแฟ เครื่องดื่ม กับมุมน่ารัก ๆ ก็ต้องขอแนะนำที่นี่เลยครับ

ภาพ : ผนังปูนเปลือยกับการตกแต่งร้านโทนสีอ่อน ในสไตล์ Minimal Cottage

i see, Design Guide : เสือ เดคอร์ ลอฟท์วอลล์

หมายเหตุ :วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ ตราเสือ ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน Pi Coffee

"The Sweet Gallery Garden"

ภาพ : The Sweet Gallery Garden คาเฟ่สไตล์อังกฤษ

        หลังจากผ่อนคลายไปกับคาเฟ่น่ารัก ๆ กันไปแล้ว มาแวะคาเฟ่สไตล์อังกฤษกันบ้างครับ ที่การตกแต่งเน้นคุมโทนตั้งแต่หลังคา ลงมาถึงตัวอาคาร โดยเลือกใช้สีเทาที่ให้โทนอบอุ่น

        ภายนอกร้านตกแต่งด้วยน้ำพุกลางสวน มีการปลูกต้นไม้ประดับนานาชนิด รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุปูพื้น ที่ทำให้การตกแต่งไม่หลุดจากธีมของร้าน สำหรับการตกแต่งด้านในมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีอ่อน เรียกได้ว่า เป็นการตกแต่งคาเฟ่สไตล์อังกฤษที่ดูอบอุ่น น่ารัก และมีความเชื่อมโยงกับธรรมชาติได้ดีมากเลยครับ

  เมนูแนะนำ “ซูเฟล่แพนเค้ก สตรอว์เบอร์รีและบลูเบอร์รี” (ราคา 179 บาท)

i see, Design Guild : กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น ไอยร่า โมเดิร์น

หมายเหตุ :วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ ตราเสือ ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบ The Sweet Gallery Garden


วัสดุตกแต่ง พร้อมบริการครบวงจร

ภาพ : มุมโดนๆ ที่ถูกใจปั้นสุดๆ

        หลังจากที่ไป Hopping คาเฟ่หลากหลายสไตล์ และ Co-working space กันมาแล้ว ปั้นก็ได้ไอเดียตกแต่งบ้านมาเยอะมาก ๆ และมุมที่ถูกใจเป็นพิเศษ ก็ต้องยกให้กับ 3 มุมนี้เลยครับ ซึ่งพอเห็นแบบนี้ก็รู้สึกว่าอยากลองตกแต่งบ้านให้ออกมาดูดีแบบนี้บ้างแล้ว เรามาดูกันว่าที่ SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ จะแนะนำสินค้าและบริการอะไรให้เราได้บ้าง ตามไปกันเลย

ภาพ : SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ

      ผู้เชี่ยวชาญจาก SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ ได้ให้คำแนะนำว่า สำหรับเจ้าของบ้านที่อยากจะตกแต่งผนังบ้าน หรือคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ ไม่ยากเลยครับ เพราะที่นี่มีผลิตภัณฑ์ "เสือ เดคอร์ ลอฟท์วอลล์"ที่มีส่วนผสมของซีเมนต์ขัดมันสำเร็จรูปแบบผสมน้ำ และยังมีอุปกรณ์พร้อมใช้งาน ให้เจ้าของบ้าน DIY ทำได้ด้วยตัวเอง เสมือมีผู้เชี่ยวชาญมาทำให้ถึงที่เลยล่ะครับ และนอกจากนี้ยังมีวัสดุอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อย่างหลังคา ไม้ฝา หรือไม้ตกแต่ง พร้อมได้รับคำแนะนำสินค้าและบริการตามสไตล์การตกแต่งที่เราสนใจอีกด้วย 

      สำหรับ "เสือ เดคอร์ ลอฟท์วอลล์" สามารถประยุตม์ใช้ได้หลากหลายสไตล์เลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ลอฟท์ หรือ Minimal Cottage ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ รวมไปถึงการคุมโทนสีของแต่ละสไตล์

      นอกจาก  บริการปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญจาก เอสซีจี แล้ว ยังมีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกซื้ออีกมากมาย อีกทั้งยังมี บริการขึ้นแบบ 3 มิติเสมือนจริง พร้อมประมาณการค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญและรับประกันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากสร้าง ซ่อมหรือปรับปรุงบ้าน รวมถึงร้านสวย ๆ ก็แวะมาที่ SCG HOME บุญถาวร ขอนแก่น ชุมแพ ได้เลย แบบว่าทุกไอเดีย ครบ จบ ที่นี่! แน่นอนครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง