i see, DESIGN จ.กระบี่
ไอเดียแต่งบ้าน

i see, DESIGN จ.กระบี่

7.4K

24 พฤษภาคม 2567

i see, DESIGN จ.กระบี่


        i see, DESIGN เช็กอินทั่วไทย หาสไตล์ที่ใช่คุณ ขอพาทุกท่านออกเดินทางไปค้นหาแรงบันดาลใจกันถึงภาคใต้ของไทยที่ “จังหวัดกระบี่”  กันครับ นอกจากแหล่งท่องเที่ยวด้านธรรมชาติ ที่มีหมู่เกาะมากมายและติดกับท้องทะเลอันดามันแล้ว วันนี้ ‘ปั้น ถนัดเปิด’ และรายการ i see, DESIGN จะพาทุกคนไปเที่ยวกระบี่แบบไม่ซ้ำใคร สาย Cafe Hopping เตรียมปักหมุด เช็กอิน! คาเฟ่ และที่พักกระบี่ดีไซน์เก๋ กันได้เลย!   “Yak Space Cafe Space Studio”

ภาพ : การตกแต่งสไตล์ Modern Industrial เพิ่มความเท่ด้วยโครงสร้างสีดำ และไม้เทียม

        ร้านแรกขอนำเสนอ  “Yak Space Cafe Space Studio” คาเฟ่ดีไซน์สวย เอาใจสาย Cafe Hopping แบบสุดๆ ที่มาใน สไตล์ Modern Industrial ที่เน้นความเรียบ เท่ โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่วขนาดใหญ่ เสริมความเท่ด้วยโครงเหล็กสีดำ และไม้เทียมสีน้ำตาล พร้อมตัวหนังสือที่ติดตั้งชื่อร้านเป็นสีขาวขนาดใหญ่ ดูโดดเด่นสะดุดตา 

        พื้นที่ด้านในแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง คั่นด้วยคอร์ทกลางและต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ช่วยเพิ่มความร่มรื่นให้กับพื้นที่  สำหรับหลังคา ทางร้านเลือกใช้แผ่นโปร่งแสง เพราะนอกจากจะ ทำให้บรรยากาศดูโปร่งโล่ง ไม่มืดทึบจนเกินไปแล้ว ยังทำให้ทั้งร้านและต้นไม้ได้รับแสงธรรมชาติ รวมถึงยัง ช่วยเพิ่มมิติให้กับงานออกแบบได้อย่างลงตัว

ภาพ: เลือกใช้โครงสร้างเหล็กตามสไตล์ตะวันตก ผสมกับหลังคาทรงจั่วในแบบตะวันออก อีกทั้งการเลือกใช้วัสดุโปร่งแสง
เช่น กระจกใส หลังคาโปร่งแสง ทำให้อาคารนี้ดูโปร่งโล่งและเกิดมิติของแสงเงาตกกระทบที่สวยงามเฉพาะตัว i see, DESIGN Guide : แผ่นโปร่งแสง เอสซีจี ลอนกันสาด รุ่น UV Shield สี ไอซ์ซี่

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน Yak Space Cafe Space Studio“C'MORE Mount Bar”

ภาพ : การตกแต่งสไตล์ Modern Loft ใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการทำหลังคา

ภาพ : การตกแต่งสไตล์ Modern Loft เสริมลุคดิบ เท่ ด้วยพื้นปูนตัดกับผนังสีส้ม

        มาต่อกันที่ร้านที่ 2 C'MORE Mount Bar กับการตกแต่งร้านที่มาใน สไตล์ Modern Loft มีการใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในการทำหลังคา และ เสริมลุคให้มีความดิบ เท่ มากขึ้นด้วยพื้นปูน อย่างบริเวณทางเดินหน้าร้าน เลือกใช้วัสดุเป็นทรายล้าง ตัดกับผนังที่ไล่สีขาวสลับกับสีส้ม เพิ่มความโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นด้วยโครงเหล็กสีดำ และใช้ต้นไม้จริงหลากหลายชนิดมาประดับตกแต่ง ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติ ให้บรรยากาศร้านดูผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น  เมนูเด็ดห้ามพลาด “ข้าวหน้ากุ้งผัดสะตอ” (ราคา 185 บาท) เมนูที่ใช้ผักท้องถิ่นอย่างสะตอ นำมาคลุกเคล้ากับกะปิ และกุ้งแชบ๊วยตัวโต กลิ่นหอม และรสชาติกลมกล่อมทีเดียว ต่อด้วยเมนู “พิซซ่าเบอร์เกอร์” (ราคา 270 บาท) เมนูฟิวชั่นผสมระหว่างเบอร์เกอร์และพิซซ่า คือสั่ง 1 ได้ถึง 2 อารมณ์ จานนี้คุ้ม


i see, DESIGN Guide :  เสือ เดคอร์ งานมาร์เบิ้ลเรนเดอร์ สูตรอีซี่มิกซ์

หมายเหตุ: วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ ตราเสือ ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน C'MORE Mount Bar“Krabi Boat Lagoon Resort”         Hopping ร้านคาเฟ่กระบี่สวย ๆ กันมาทั้งวันแล้ว ถึงเวลาพักผ่อนสำหรับทริปนี้แล้วครับ ปั้นเลือกพักที่ “Krabi Boat Lagoon Resort” ที่พักกระบี่ดีไซน์เก๋ในสไตล์แคปซูล ตัวบ้านพักเลือกใช้ไม้สังเคราะห์ที่ทาสีขาวมาเป็นวัสดุหลัก ตกแต่งตั้งแต่ผนังไปจนถึงเพดานห้อง ดูสะอาดตาและช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูน่าผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น


ส่วนพื้นระเบียงนอกห้องเลือกใช้เป็นไม้สังเคราะห์ให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติที่ล้อมรอบ และยังสามารถนั่งชมวิวด้านหน้าห้องพักที่เป็นท่าเทียบเรือยอชต์ได้อีกด้วย

i see, DESIGN Guideไม้ฝา เอสซีจี เพิร์ล คูลพลัส

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบ “Krabi Boat Lagoon Resort”
วัสดุตกแต่ง พร้อมบริการครบวงจร

ภาพ : 3 มุม 3 ดีไซน์ สวยโดนใจ

        หลังจากไปเช็กอินคาเฟ่ และที่พักกระบี่สวย ๆ กันเรียบร้อยแล้ว ก็มี 3 มุมนี้ที่ได้ใจปั้นไปเต็ม ๆ และเกิดไอเดียอยากจะแต่งบ้านขึ้นมาอีกแล้วสิ! มาดูกันว่าที่ SCG HOME บุญถาวร กระบี่ จะช่วยตอบโจทย์อะไรได้บ้าง

ภาพ : SCG HOME บุญถาวร กระบี่ สาขา ช.โลหะกิจ

        สำหรับคาเฟ่ที่ไปเช็กอินมาวันนี้ ในส่วนของหลังคาทางเอสซีจี แนะนำเป็น “แผ่นโปร่งแสง เอสซีจี ลอนกันสาด รุ่น UV Shield สี ไอซ์ซี่” ดูสวยงาม มีสไตล์ ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและช่วยประหยัดพลังงาน เพราะช่วยกระจายแสงจากธรรมชาติให้เข้ามาในอาคารโดยที่ไม่ต้องเปิดไฟในเวลากลางวัน ป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) ด้วยแผ่นฟิล์มคุณภาพสูง อีกทั้งยังช่วยกันน้ำกันฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยครับ

ภาพ : เสือ เดคอร์ งานมาร์เบิ้ลเรนเดอร์ สูตรอีซี่มิกซ์ แผ่นโปร่งแสง และไม้สังเคราะห์ เอสซีจี

        สำหรับงานพื้น แนะนำผลิตภัณฑ์  “เสือ เดคอร์ งานมาร์เบิ้ลเรนเดอร์ สูตรอีซี่มิกซ์” ความพิเศษของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ก็คือ ผสมปูนซีเมนต์ขาวสำเร็จรูปไว้เรียบร้อยแล้ว สะดวกสำหรับพี่ช่างมาก เพราะผสมน้ำและใช้งานได้เลย สามารถนำมาใช้ทดแทนงานทรายล้างได้ และให้ผลลัพธ์ที่สวยกว่าด้วยหิน Quartz ช่วยเพิ่มประกายให้พื้นผิว และงานออกมาสวย เนี๊ยบ ด้วยเม็ดหินที่คัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสีให้เลือกหลากหลายอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีไอเดียอยากจะตกแต่งพื้น ผนัง ภายนอกให้ดูโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

        ในส่วนของงานไม้ ทางเอสซีจีแนะนำ  “ไม้สังเคราะห์ เอสซีจี” ที่เป็นวัสดุทดแทนไม้จริง ให้ความรู้สึก อบอุ่น ดูเป็นธรรมชาติ หรือหากใครกำลังมองหาวัสดุตกแต่งบ้าน หรือร้านคาเฟ่ในแบบเท่ๆคล้ายโครงเหล็กสีดำแล้วล่ะก็ ทางเอสซีจีเขาก็แนะนำเป็น “ไม้ตกแต่ง เอสซีจี รุ่น ซีชาแนล” ให้ความเป็นไม้ที่สามารถนำไปใช้ตกแต่งได้หลากหลายวิธี เช่น นำไปตกแต่งกรุผนังเสา ทดแทนโครงสร้างของเหล็ก เพิ่มความเป็นโมเดิร์นไม่ซ้ำใครอีกด้วย มีความแข็งแรงสูง และยังทนทานต่อสภาพอากาศ

ภาพ : ให้คำปรึกษา ขึ้นแบบ 3 มิติ พร้อมบริการติดตั้งและรับประกัน

        นอกจากบริการปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญจาก เอสซีจีแล้ว ยังมีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกซื้ออีกมากมาย อีกทั้งยังมีบริการขึ้นแบบ 3 มิติเสมือนจริง พร้อมประมาณการค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญและรับประกันอีกด้วย สำหรับใครที่มีไอเดียอยากจะทำบ้านหรือร้านสวย ๆ ก็แวะมาที่ SCG HOME บุญถาวร กระบี่ สาขา ช.โลหะกิจ ได้เลย แบบว่า ทุกไอเดีย ครบ จบ ที่นี่! แน่นอนครับ


แท็กที่เกี่ยวข้อง