i see, DESIGN จ.นครศรีธรรมราช
ไอเดียแต่งบ้าน

i see, DESIGN จ.นครศรีธรรมราช

3.2K

25 พฤษภาคม 2567

i see, DESIGN จ.นครศรีธรรมราช


        i see, DESIGN เช็กอินทั่วไทย หาสไตล์ที่ใช่คุณ
ขอนำเสนออีกหนึ่งจังหวัดที่มีทั้งเสน่ห์ทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ นั่นก็คือ “จ.นครศรีธรรมราช” หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม “เมืองคอน” นั่นเองครับ
วันนี้รายการ i see, DESIGN ไม่ได้พาไปเที่ยวแบบธรรมดาแน่นอน แต่เราจะไปหาจุดเช็กอินที่มีเอกลักษณ์และดีไซน์เฉพาะตัว เพื่อเป็นไอเดียให้กับร้าน หรือบ้านของเรานั่นเอง พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย
"DAY & NIGHT of Nakhon Si Thammarat"

        มากันที่ร้านแรก “DAY & NIGHT of Nakhon Si Thammarat” ที่มาใน คอนเซปต์ Lifestyle Restaurant ตอบโจทย์คอนเซปต์ด้วยการเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน และมีการแบ่งโซนร้านอย่างชัดเจนทั้ง โซนบาร์ Cafe สำหรับคอกาแฟ  โซน Dining ที่เหมาะสำหรับมากันทั้งครอบครัว โซน Glass House ที่มีบาร์ค็อกเทล และบาร์เบียร์

        สำหรับโซนที่โดดเด่นที่สุด ต้องยกให้ Glass House ที่อยู่ส่วนกลางของร้าน มีการตกแต่งด้วย “กระเบื้องโมเสก” ที่มีหลายรูปแบบและหลายขนาดทางร้านได้นำมาผสมกันให้เกิดเป็นลวดลายที่มีความโดดเด่น และจัดวางได้อย่างลงตัว

เมนูเด็ดห้ามพลาด ที่รังสรรค์จากเชฟวี เชฟที่เชี่ยวชาญด้านการนำวัตถุดิบพื้นบ้านของไทยมาประยุกต์เข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว OMG Day & Night Steak” (ราคา 980 บาท)i see, DESIGN Guide : กระเบื้องโมเสก คอตโต้

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน DAY & NIGHT of Nakhon Si Thammarat

"Sichon Goodwill"

        อีกหนึ่งที่พักที่น่าสนใจ มีดีไซน์สวย โดดเด่นและใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องขอแนะนำ “Sichon Goodwill” ที่เน้นการออกแบบใน สไตล์ยุโรป สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส โดยลักษณะการออกแบบเน้นคุมโทนสีขาวกับเทาหม่นตั้งแต่ตัวตึกไปจนถึงหลังคาเลยครับ  สำหรับการตกแต่งภายในทางโรงแรมเลือกใช้กระเบื้องลายกราฟิกที่เป็นแบบสไตล์ยุโรป เรียกได้ว่า การตกแต่งทั้งภายนอก และภายใน ยังคงคอนเซปต์ตามแบบชิโนโปรตุกีสได้เป็นอย่างดี

i see, DESIGN Guide : กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น พรีม่า

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบโรงแรม Sichon Goodwill


วัสดุตกแต่ง พร้อมบริการครบวงจร

        หลังจากไปเช็กอิน 2 สถานที่ในเมืองคอนแล้ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทั้ง 2 ที่นั้นมีดีไซน์การตกแต่งที่สวยงาม โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ จนเกิดเป็นไอเดียถูกใจและอยากจะนำไปตกแต่งหรือปรับปรุงบ้านของตนเองบ้างแล้วล่ะครับ มาดูกันว่าที่ SCG HOME SOLUTION จะช่วยแนะนำสินค้าเทียบเคียงอะไรให้เราได้บ้าง

        เริ่มที่ กระเบื้องหลังคาไฟเบอร์ซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น พรีม่า สีเทาแกรนิต ที่ทางโรงแรม Sichon Goodwill เลือกใช้ เพราะเข้ากับสไตล์การตกแต่งแบบ ชิโนโปตุกีส ทั้งในเรื่องของสีและรูปทรงของหลังคา ด้วยผืนหลังคาที่มีรูปลอนพริ้วสวยทำให้ดูอ่อนช้อยกว่ากระเบื้องหลังคาแบบลอนทั่วไป และด้วยขนาดที่สั้นเพียง 65 ซม.เมื่อปูบนผืนหลังคาแล้วทำให้ได้ลวดลายที่ละเอียด เข้ากับแบบหลังคาได้ทุกรูปทรง อีกทั้งยังผลิตจากวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีคุณสมบัติการนำความร้อนต่ำ จึงเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนของประเทศไทย

ภาพ : กระเบื้องตกแต่งลวดลายกราฟิก กระเบื้องโมเสก และหลังคาเอสซีจี รุ่น พรีม่า

        มาต่อกับที่กระเบื้องตกแต่ง ที่มีให้เลือกทั้งแบบโมเสกและลวดลายกราฟิก สำหรับกระเบื้องโมเสกนั้นเป็นวัสดุที่น่าสนใจอีกประเภทหนึ่งที่กำลังเป็นที่นิยมในการออกแบบและตกแต่งสมัยใหม่ ด้วยวัสดุที่เป็นชิ้นเล็กและมีหลายรูปทรงทั้งสี่เหลี่ยมจตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า วงกลม และหกเหลี่ยม มีขนาดตั้งแต่ 0.6 นิ้ว ถึง 4 นิ้ว สามารถนำมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้หลากหลายเนื่องจากมีขนาดเล็ก ในปัจจุบันมักนิยมนำมาใช้ในการตกแต่งผนังห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนอน หรือตกแต่งบริเวณพื้นทางเดินได้ตามต้องการ สำหรับผิวสัมผัสมีให้เลือกทั้งผิว Matt และผิว Gloss และด้วยเทคนิคการผลิตที่ทันสมัย ทำให้มีรูปทรงให้เลือกหลากหลาย รวมถึงลวดลายธรรมชาติที่สมจริงมากขึ้น เมื่อนำไปตกแต่งแล้วสามารถช่วยสร้างบรรยากาศที่แปลกใหม่และโดดเด่นแบบมีเอกลักษณ์ให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

ภาพ : ให้คำปรึกษา ขึ้นแบบ 3 มิติ พร้อมบริการติดตั้งและรับประกัน

        นอกจากบริการปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญจาก เอสซีจีแล้ว ยังมีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกซื้ออีกมากมาย อีกทั้งยังมีบริการขึ้นแบบ 3 มิติเสมือนจริง พร้อมประมาณการค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญและรับประกันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากสร้าง ซ่อมหรือปรับปรุงบ้าน รวมถึงร้านสวย ๆ ก็แวะมาที่ SCG HOME SOLUTION ได้เลย แบบว่ามาที่เดียว ตอบโจทย์ ครบ คุ้ม ทุกการทำบ้าน!

แท็กที่เกี่ยวข้อง