i see, DESIGN จ.พิษณุโลก
ไอเดียแต่งบ้าน

i see, DESIGN จ.พิษณุโลก

3K

27 พฤษภาคม 2567

i see, DESIGN จ.พิษณุโลก

        i see, DESIGN เช็กอินทั่วไทย หาสไตล์ที่ใช่คุณ วันนี้ขอชวนมารู้จักและทักทายกับเมืองรองสุดน่ารักอย่างพิษณุโลก จังหวัดที่เป็นประตูภาคเหนือ ที่ไม่ได้มีแค่ที่เที่ยวประวัติศาสตร์ ที่เที่ยวธรรมชาติ และร้านอาหารในตำนานเท่านั้น แต่ยังมีคาเฟ่สุดชิค
อยู่อีกเพียบ บอกเลยว่าแต่ละร้านนอกจากอาหารจะจัดจ้าน และมีกิมมิกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้ว ยังมีการตกแต่ง และสไตล์ของแต่ละร้านที่น่าสนใจอีกด้วย เรียกได้ว่าทริปเดียวได้ครบจริงๆ“Sappraiwan Elephant House Lake View Cafe”

        มาที่ร้านแรกพบกับ “Sappraiwan Elephant House Lake View Cafe” โดยเจ้าของร้านตั้งใจออกแบบคาเฟ่แห่งนี้ให้เหมือนแคมป์ Camping Style ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ในเต็นท์กลางป่า ด้วยธีมที่อยากจะเป็นเหมือนแคมป์เอาไว้ดูสัตว์ป่า สถาปนิกเลยเลือกใช้กระจกรอบ ๆ ร้าน โดยใช้เป็นกระจกขนาดใหญ่ ทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบ และนั่งมองสัตว์เล็กใหญ่ รวมถึงช้างที่ปลดเกษียณจากการเป็นช้างงานตามปางช้างได้อย่างใกล้ชิด ด้วยกระจกที่วัดขนาด และสั่งทำให้ตรงกับไซส์ที่ต้องการ 

        เมนูเด็ดห้ามพลาด “สปาเกตตีซอสต้มยำกุ้ง” (ราคา 135 บาท) 

i see, DESIGN Guide : ประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน Sappraiwan Elephant House Lake View Cafe


“นาข้าว คาเฟ่”

        มาต่อกันที่ร้านที่สอง ถ้าให้พูดถึงคาเฟ่พิษณุโลก “นาข้าวคาเฟ่” ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่ฮอตฮิต ติดลมบนสุด ๆ ด้วยภาพคาเฟ่สีดำถูกตกแต่งคู่กับอิฐเปลือยสีน้ำตาลเข้ม ตั้งอยู่กลางทุ่งนาสีเขียวขจี การตกแต่งภายในร้านเป็นสไตล์ Industrial & Material Loft โดยมีแรงบันดาลใจมาจากโรงนา เรียกได้ว่าร้านนี้ออกจะเป็นแนวสัจจะ คือโชว์ให้เห็น Material จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก อิฐ ปูน โดยใช้ความดิบของวัสดุนั้น ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่น และถือเป็นกิมมิกก็คือ กระจกของร้านที่เปิดกว้างทำให้มองเห็นนาข้าวสีเขียวได้จากภายในร้าน จิบกาแฟไป ดูวิวไป เหมือนได้ชาร์จแบตให้ร่างกายและจิตใจได้ดีสุด ๆ 

        เมนูเด็ดห้ามพลาด “บาร์บีคิวหม่าล่า” (ราคา 119 บาท)

i see, DESIGN Guide : ประตูหน้าต่างไวนิล วินด์เซอร์ และ กระเบื้องตกแต่งผนัง เอสซีจี รุ่น ทรูเนเจอร์ โอลด์บริค

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน นาข้าว คาเฟ่


“MADE FOR MOUTH” 

        มาถึงคาเฟ่สุดท้ายที่จะพาเราไป Hopping ร้านนี้อยู่ในตัวเมืองพิษณุโลกและหาไม่ยาก “MADE FOR MOUTH” ร้านคาเฟ่พิษณุโลกสไตล์ Industrial & Modern Loft ที่มีการตกแต่งแบบผสมผสาน ทั้งอิฐเปลือย กระเบื้องปูพื้นและกระจก โดยสาขาแรกของร้าน “MADE FOR MOUTH” จะเป็นธีมตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งสาขาที่เราไปวันนี้เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด นอกจากตัวร้านแล้วก็ยังมีบริเวณสวนหลังร้านที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว

        เมนูเด็ดห้ามพลาด “Ice Choco Choco” (ราคา 90 บาท) 

 

i see, DESIGN Guide : กระเบื้องตกแต่งผนัง เอสซีจี รุ่น ทรู เนเจอร์ โอลด์บริค

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน Made for Mouth

 


วัสดุตกแต่ง พร้อมบริการครบวงจร

        หลังจากที่เราไปเช็กอิน Hopping 3 คาเฟ่พิษณุโลกกันมาครบ ได้ไอเดียสำหรับตกแต่งบ้านมาแบบเน้น ๆ แล้ว ใครที่กำลังสร้าง ซ่อมหรือปรับปรุงบ้าน และชอบสไตล์แบบ 3 ร้านที่เราเช็กอินกันไป มาดูกันว่าที่ SCG HOME SOLUTION จะช่วยสินค้าเทียบเคียงอะไรให้เราได้บ้าง


        เริ่มที่ประตู-หน้าต่างวินด์เซอร์ ที่ผลิตจากไวนิลสูตรพิเศษ ตอบโจทย์กับอากาศที่ร้อนชื้นสูงของไทยเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือช่วยกันเสียง กันฝุ่น รวมถึงกันความร้อนจากภายนอกได้ดีอีกด้วย และยังสั่งตัดได้ตามขนาดและหลากหลายรูปแบบบาน มีทั้งสีขาว สีเทา สีดำให้เลือก บอกเลยว่าตรงใจทุกดีไซน์ อย่างใจเราต้องการแน่นอน


        นอกจากประตู-หน้าต่างวินด์เซอร์แล้ว ยังมีกระเบื้องคอนกรีตตกแต่งผนัง เอสซีจี รุ่น ทรูเนเจอร์ โอลด์บริค สไตล์อิฐให้เลือกหลายรุ่น ที่ให้ผิวสัมผัสแบบธรรมชาติ มีน้ำหนักเบา และติดตั้งง่าย ตอบโจทย์คนที่ชอบการตกแต่งในสไตล์ดิบ เท่ ได้เป็นอย่างดี


ภาพ : ให้คำปรึกษา ขึ้นแบบ 3 มิติ แบบฟรี ๆ พร้อมบริการติดตั้งและรับประกัน

        นอกจากบริการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจาก เอสซีจีแล้ว ยังมีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกซื้ออีกมากมาย อีกทั้งยังมีบริการขึ้นแบบ 3 มิติเสมือนจริง พร้อมประมาณการค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญและรับประกันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากสร้าง ซ่อมหรือปรับปรุงบ้าน รวมถึงร้านสวย ๆ ก็แวะมาที่ SCG HOME SOLUTION ได้เลย แบบว่ามาที่เดียว ตอบโจทย์ ครบ คุ้ม ทุกการทำบ้าน!

แท็กที่เกี่ยวข้อง