i see, DESIGN จ.ระยอง
ไอเดียแต่งบ้าน

i see, DESIGN จ.ระยอง

2.2K

12 มกราคม 2567

i see, DESIGN จ.ระยอง

 i see, DESIGN เช็กอินทั่วไทย หาสไตล์ที่ใช่คุณ วันนี้จะพาทุกคนไปสัมผัสที่เที่ยวระยอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ฉบับ 1 Day Trip แวะเช็กอิน ชมวิวริมทะเลสวย ๆ ที่เขาแหลมหญ้า ต่อด้วย Hopping 2 ร้านคาเฟ่ระยองที่นอกจากเครื่องดื่มจะโดดเด่นแล้ว ยังมีดีไซน์สวย เก๋ ชิค และถ่ายรูปปังอีกด้วย! ไปแล้วรับรองได้ไอเดียแต่งบ้านคุ้มแน่นอน พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยครับ
“Zuper Sonic”

       มาที่ร้านแรกพบกับ “Zuper Sonic” ร้านคาเฟ่ระยองสุดเท่! เท่ตั้งแต่หน้าร้าน ด้วยการตกแต่งแบบ Industrial Loft โดยเน้นโชว์วัสดุจริงอย่างโครงสร้างเหล็กที่เป็นสีดำแท้ และมีการขึ้นสนิมจริง ๆ ส่วนภายในทางร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ และเพิ่มความเก๋ด้วยไม้บัว อิฐ ปูนเปลือยที่ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว

       เมนูเด็ดห้ามพลาด “ครัวซองต์ไข่เค็มลาวา” (ราคา 115 บาท)

i see, DESIGN Guide : ไม้บัว เยสโมลดิ้ง

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน Zuper Sonic


“U Cup Coffeebar x Specialty Coffee”

       เรามาต่อกันที่ร้าน “U Cup Coffeebar x Specialty Coffee” อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ระยองดีไซน์สวย สไตล์ Factory ผสม Minimal เน้นสีโทนสว่าง โดยใช้โทนสีขาวและน้ำเงินเป็นหลัก หลังคามีช่องให้แสงธรรมชาติส่องผ่าน ด้านในมีพื้นที่โปร่งโล่งสบายให้เราได้นั่งทำงานแบบชิล ๆ ส่วนบริเวณเคาน์เตอร์ทางร้านเลือกใช้วัสดุ ‘เทอร์ราซโซ’ ที่เป็นงานหินขัด ซึ่งมีส่วนผสมของซีเมนต์ขาวผสมกับวัสดุอื่น ๆ ได้อย่างมีเอกลักษณ์

       เมนูเด็ดห้ามพลาด “Irish Coffee” (ราคา 289 บาท) 

i see, DESIGN Guide : ปูนเสือ เดคอร์ งานเทอร์ราซโซ

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน U Cup Coffeebar x Specialty Coffee


วัสดุตกแต่ง พร้อมบริการครบวงจร

        หลังจากที่เราไปเช็กอิน Hopping 2 คาเฟ่ระยองกันครบ และได้ไอเดียสำหรับตกแต่งบ้านมาแบบเน้น ๆ แล้ว ใครที่กำลังสร้าง ซ่อมหรือปรับปรุงบ้าน และชอบสไตล์แบบ 2 ร้านที่เราเช็กอินกันไป มาดูกันว่าที่ SCG HOME SOLUTION จะช่วยแนะนำสินค้าเทียบเคียงอะไรให้เราได้บ้าง

        เริ่มที่เสือ เดคอร์ งานเทอร์ราซโซ ที่มีส่วนผสมของซีเมนต์ขาว เกล็ดหินขนาดต่างๆรวมถึงสีซีเมนต์(ชนิดฝุ่น) นอกจากนี้ยังสามารถผสมวัสดุอื่นๆเช่น เปลือกหอย เศษกระจก เรซิ่น ได้ด้วย เปรียบเสมือนงานศิลปะบนพื้นผนัง อาคาร และงานหล่อต่างๆอย่าง ท็อปเคาท์เตอร์ อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า โต๊ะ เก้าอี้ เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์และสร้างสรรค์รูปแบบที่หลากหลายให้กับพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

        นอกจาก เสือ เดคอร์ งานเทอร์ราซโซแล้ว ยังมี ไม้บัว Yes Moulding ที่เป็นวัสดุช่วยจบงานผนังห้องให้สวยงาม และมีสไตล์มากขึ้น โดยเราสามารถเลือกใช้ได้ทั้งในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ หรือส่วนต่างๆของบ้าน อีกทั้งยังสามารถ Mix and Match ได้หลายรูปแบบและทาสีทับเพื่อให้เข้ากับสไตล์บ้านได้อย่างที่ต้องการ และนอกจากไม้บัว Yes Moulding จะตอบโจทย์เรื่องความสวยงามแล้ว ตัววัสดุยังทนน้ำ ทนชื้น หมดปัญหาเรื่องปลวก รวมถึงยังทำความสะอาดง่ายด้วยผ้าที่ชุดน้ำหมาดๆ

 

ภาพ : ให้คำปรึกษา ขึ้นแบบ 3 มิติ พร้อมบริการติดตั้งและรับประกัน

        นอกจากบริการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญจาก เอสซีจีแล้ว ยังมีสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำให้เลือกซื้ออีกมากมาย อีกทั้งยังมีบริการขึ้นแบบ 3 มิติเสมือนจริง พร้อมประมาณการค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีบริการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญและรับประกันอีกด้วย สำหรับใครที่อยากสร้าง ซ่อมหรือปรับปรุงบ้าน รวมถึงร้านสวย ๆ ก็แวะมาที่ SCG HOME SOLUTION ได้เลย แบบว่ามาที่เดียว ตอบโจทย์ ครบ คุ้ม ทุกการทำบ้าน!

แท็กที่เกี่ยวข้อง