5 ไอเดียรีโนเวทบ้านราคาประหยัด แต่งบ้านใหม่ในราคาสบายกระเป๋า
เคล็ดลับน่ารู้

5 ไอเดียรีโนเวทบ้านราคาประหยัด แต่งบ้านใหม่ในราคาสบายกระเป๋า

14.7K

20 พฤษภาคม 2567

5 ไอเดียรีโนเวทบ้านราคาประหยัด

 1. เริ่มจากทำความสะอาดบ้าน
  ในยุคที่เทรนด์ต่างๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ผู้คนหันมารีโนเวทบ้านกันมากขึ้นเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน แต่หลายคนก็ยังคงกังวลในเรื่องของค่าใช้จ่ายจนอาจลืมไปว่าขั้นตอนแรกของการรีโนเวทบ้านในราคาประหยัดนั้นสามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินเลย โดยสามารถเริ่มได้จากการทำความสะอาดและทิ้งของที่ไม่จำเป็นหรือไม่ได้ใช้แล้ว เพียงเท่านี้ก็ทำให้ห้องของคุณเปลี่ยนไปได้มาก ทั้งดูเป็นระเบียบและยังดูสะอาดตา

 2. เพิ่มการใช้งาน ไม่ใช่ขนาด
  การเลือกฟังก์ชันมากกว่าขนาดนั้นนอกจากจะเป็นการประหยัดพื้นที่แล้วยังเป็นการใช้สอยพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพที่สุด โดยคุณอาจเลือกเปลี่ยนจากชั้นวางธรรมดามาเป็นตู้เก็บของที่สามารถทำให้คุณจัดเก็บของในบ้านได้มากขึ้น หรือถ้าหากใครมีงบมากขึ้นมาหน่อยก็สามารถสร้างเฟอร์นิเจอร์แบบ Built-in ได้เช่นกัน ซึ่งการทำ Built-in จะทำให้คุณสามารถเพิ่มการใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียพื้นที่มากนัก 3. ใช้แสงธรรมชาติ
  วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งวิธีในการแต่งบ้านเก่าให้ดูใหม่ได้เช่นกัน โดยคุณอาจเปิดหลังคาบ้านชั้นบนสุดเพื่อให้แสงอาทิตย์ลอดผ่านเข้ามาตอนกลางวัน ช่วยให้บ้านมีแสงสว่างและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังเป็นการประหยัดไฟตอนกลางวันโดยใช้แสงอาทิตย์แทน แต่มีข้อระวังคือควรจะเลือกใช้กระเบื้องโปร่งแสงที่แสงผ่านได้ 50%-60% และเลือกวัสดุฝ้าเพดานที่ทำมาจากอะคริลิกโปร่งแสงรุ่นกันความร้อน วัสดุเหล่านี้จะช่วยให้บ้านไม่ร้อนแต่ยังคงได้รับแสงธรรมชาติ

 4. ซ่อมแซมส่วนที่พัง
  ข้อนี้เป็นอีกข้อที่มีความสำคัญในการประหยัดเงินในระยะยาวอย่างมาก การซ่อมบ้านในส่วนที่มีความเสียหายก่อนการรีโนเวทจะทำให้ส่วนต่างๆ ภายในบ้านไม่เกิดความเสียหายในภายหลัง ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมท่อน้ำรั่ว หรือ ดาดฟ้ารั่ว ที่อาจเป็นสาเหตุให้หลังคาหรือฝ้าพังถล่มได้ ดังนั้นใครอยากรีโนเวทบ้านก็อย่าลืมตรวจสอบกันว่ามีส่วนไหนที่ควรซ่อมแซมก่อนหรือไม่

 5. ผสมผสานธรรมชาติ
  หลายๆ คนอาจจะพยามหาแบบต่อเติมข้างบ้านเพราะอยากมีสวนสวยๆ รอบบ้าน แต่นอกจากการต่อเติมแล้ว การนำต้นไม้ดอกไม้มาประดับจะช่วยให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้นโดยเสียเงินเพียงเล็กน้อยอีกทั้งใช้เวลาไม่มาก หรือคุณอาจเลือกพืชสวนครัวที่สามารถนำมารับประทานในภายหลังก็เป็นการประหยัดอีกวิธีหนึ่ง

      ไอเดียรีโนเวทบ้านราคาประหยัดนั้นมีมากมายหลายวิธีและทำได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนอันดับแรกก็คือความปลอดภัยและการใช้งานในระยะยาว หากคุณต้องจ่ายเงินเพื่อรีโนเวทบ้านแล้วก็ควรมั่นใจว่าจะเป็นประโยชน์ คุ้มค่ากับการใช้งานและการลงทุน

แท็กที่เกี่ยวข้อง