i see, DESIGN จ.อุบลราชธานี
ไอเดียแต่งบ้าน

i see, DESIGN จ.อุบลราชธานี

3.8K

25 พฤษภาคม 2567

i see, DESIGN จ.อุบลราชธานี        i see, DESIGN เช็กอินทั่วไทย หาสไตล์ที่ใช่คุณ วันนี้ผมจะพาทุกคนบุกที่เที่ยวอุบลฯ ไปเที่ยวตามสไตล์สายน่ารัก ๆ กันบ้าง แวะคาเฟ่แมวเอาใจชาวทาสแมวทั้งหลาย พร้อมไหว้สักการะพระธาตุหนองบัว เสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และที่ห้ามพลาด ทริปนี้นอกจากจะกินแบบจัดเต็มแล้ว ยังได้ไอเดียและมุมตกแต่งบ้านสวยๆ ถ่ายรูปจุใจกันอีกเช่นเคย ใครที่รักการเที่ยว การกิน พร้อมกับค้นหาไอเดียและแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านด้วย บอกเลยทริปนี้ต้องห้ามพลาดครับ! 

"Snoopcat Cafe"

        เช็กอินที่แรกของเรา ขอเอาใจชาวทาสแมวกันสักหน่อย กับ Snoopcat Cafe คาเฟ่แมวที่ภายในร้านออกแบบเป็นสองส่วนด้วยกันครับ ส่วนแรกคือด้านล่าง ตกแต่งในสไตล์ Industrial Loft เน้นโชว์สัจจะวัสดุที่มีทั้งเหล็ก ไม้ และก่ออิฐโชว์แนว  นอกจากนี้ยังมีบาร์เครื่องดื่มอยู่ด้านล่างด้วย สำหรับนั่งดื่มแบบชิล ๆ จะสั่งของคาวหรือของหวานก็ได้ 

ภาพ : ร้าน Snoopcat Café (ด้านล่าง) ตกแต่งสไตล์ Industrial Loft

         และแล้วก็ถึงเวลาเล่นกับน้องๆ แล้วครับ สำหรับคาเฟ่แมวที่อยู่บนชั้นสองของร้าน ใครเห็นเป็นต้องอดใจไม่ไหวแน่นอน สำหรับ การตกแต่งภายในมีการตกแต่งแบบมินิมอล ดูอบอุ่นในบรรยากาศสบายๆ ด้วยการตกแต่งที่ใช้สีโทนสว่าง มีการเจาะช่องแสงเพื่อให้ได้แสงธรรมชาติตลอดวันและได้เลือกใช้วัสดุทดแทนไม้ เพื่อเพิ่มบรรยากาศและความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

ภาพ : ร้าน Snoopcat Café (ด้านบน) ตกแต่งแบบมินิมอล เน้นใช้วัสดุโทนสีสว่างและใช้วัสดุทดแทนไม้

          เมนูแนะนำห้ามพลาดข้าวหมูกรอบผัดพริกแห้ง (ราคา 89 บาท) และ เครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง “226” (ราคา 90 บาท) ความพิเศษคือเป็นกาแฟผสมน้ำแอปเปิ้ล

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิดทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน Snoopcat Café 

"วัดพระธาตุหนองบัว"

        ที่ต่อมาที่ปั้นจะพาทุกคนไปก็คือ “วัดพระธาตุหนองบัว” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี มีสถาปัตยกรรมที่งดงามมากครับ และใครที่มาเที่ยวที่นี่ต้องไม่พลาดสักการะ “พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์” พระธาตุประจำปีเกิดปีมะเส็ง สร้างจำลองแบบมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดีย ด้านนอกดูสวยงามมาก ๆ เดินเข้ามาด้านในก็ไม่ร้อนจนเกินไปครับ ใช้วัสดุปูพื้นได้สวยงามและใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่จริง ๆ ครับ 

ภาพซ้าย :  ภายในมีการตกแต่งที่ดูสวยงาม ภาพขวา : มุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่ใครก็ต้องแวะมาถ่าย

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์ COTTO ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิวทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบวัดพระธาตุหนองบัว

"Ricco Caf"

        หลังจากไปถ่ายรูป เช็กอินมาทั้งวัน ก็ได้เวลามื้อเย็นกันแล้วครับ ผมแนะนำที่นี่เลย “Ricco Caf” เป็นร้านดินเนอร์สุดเก๋ สไตล์ยุโรปแบบเมดิเตอร์เรเนียน ที่เน้นใช้โทนสีฟ้าขาว ตกแต่งได้หรูหรา ทันสมัย และดูดีมากๆ โดยทางร้านได้ มีการนำวัสดุตกแต่ง เอสซีจี เดคอร์ รุ่นโมดิน่า มาทำเป็นเก้าอี้ และบริเวณผนังได้ใช้ปูนเสือทำสกิมโค้ท เพื่อเพิ่ม texture ให้ผนังดูมีมิติและไม่เรียบจนเกินไป ร้านนี้เป็นร้านที่เปิดช่วงเย็น มีพื้นที่รับรองกว้างขวาง สำหรับใครที่อยากนั่งพักผ่อนแบบชิล ๆ ช่วงกลางคืน ก็สามารถแวะมานั่งฟังดนตรีสดกันได้ครับ 

        เมนูแนะนำห้ามพลาด“ยำไทยแซลมอน” (ราคา 200 บาท) “เสือร้องไห้กระทะร้อน” (ราคา 250 บาท) และ เครื่องดื่มแนะนำจากทางร้าน “Little Boy” (ราคา 185 บาท) 

หมายเหตุ : วัสดุที่แนะนำข้างต้น เป็นวัสดุที่เทียบเคียงจากแบรนด์เอสซีจี ที่ใช้ประกอบการนำเสนอแนวคิวทางการออกแบบเท่านั้น ไม่ได้เป็นวัสดุจริงที่ใช้ในการออกแบบร้าน Ricco Caf

วัสดุตกแต่ง พร้อมบริการครบวงจร

ภาพ : มุมโดนๆ ที่ถูกใจปั้นสุดๆ

        หลังจากที่ไปไหว้พระ แวะร้านคาเฟ่ ร้านอาหารหลากหลายสไตล์กันมาแล้ว ปั้นก็ได้ไอเดียตกแต่งบ้านมาเยอะมาก ๆ และมุมที่ถูกใจเป็นพิเศษ ก็ต้องยกให้กับ 3 มุมนี้เลยครับ ซึ่งพอเห็นแบบนี้ก็รู้สึกว่าอยากลองออกแบบตกแต่งบ้านให้ออกมาดูดีแบบนี้บ้าง เรามาดูกันว่าที่ SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถ.เลี่ยงเมือง จะแนะนำสินค้าและบริการอะไรให้เราได้บ้าง ตามไปกันเลย

ภาพ : SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถ.เลี่ยงเมือง 

        สำหรับเจ้าของบ้านที่สนใจอยากจะนำพื้นไม้ไปใช้ตกแต่งบ้าน ผู้เชี่ยวชาญจาก SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถ.เลี่ยงเมือง ได้แนะนำ ไม้พื้นซีเมนต์ เอสซีจี รุ่น เมก้าฟลอร์ (Mega Floor) เพราะเป็นวัสดุที่สามารถใช้ทดแทนไม้ได้ มีวิธีการติดตั้ง ตัด เจาะ เจียร เหมือนไม้จริง แต่มีความแข็งแรง ทนปลวก ทนความชื้นได้มากกว่า เพราะมีส่วนผสมของปูนซีเมนต์ที่ผสมกับไม้ มี texture เป็นลายเสี้ยนไม้ที่สวยงาม และที่สำคัญมีขนาดใหญ่พิเศษ ช่วยให้ประหยัดทั้งโครงและประหยัดเวลาในการติดตั้ง และยังสามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกได้อีกด้วย

        นอกจากนี้ยังมีสินค้าประเภทวัสดุตกแต่ง กระเบื้องปูพื้น และสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ อีกมากมาย ที่สามารถนำมาตกแต่งตามสไตล์ และไอเดียที่เราสนใจได้ด้วยครับ 

        ถ้าอยาก สุข คุ้ม ครบ เรื่องการสร้าง ซ่อม และปรับปรุงบ้าน แนะนำให้มาที่ SCG HOME SOLUTION อุบลราชธานี ถ.เลี่ยงเมือง เลยครับ เพราะที่นี่เขามีบริการให้คำปรึกษาฟรี โดยผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจี นอกจากนี้ยัง มีบริการขึ้นแบบ 3 มิติ ประมาณการราคา และยังมีบริการติดตั้งและรับประกันโดยผู้เชี่ยวชาญจากเอสซีจี อีกด้วย รับรองว่า ครบ จบ ในที่เดียวแน่นอน

แท็กที่เกี่ยวข้อง